ลบ แก้ไข

แก้ปัญหาฟันผุง่ายๆ ด้วยวาซาบิ

แก้ปัญหาฟันผุง่ายๆ ด้วยว


ถ้าพูดถึงวาซาบีหลายๆ คนอาจจะสัมผัสไดถึงพลังงานบางอย่างที่แบบว่าขึ้นหูขึ้นตาจมูกปากกันเลยทีเดียว เราจะกินวาซาบิคู่กับอาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิ ข้าวปั้น ปลาดิบ ไรงี้ เพราะเป็นสิ่งที่เราจะนึกถึงทุกครั้งเมื่อพูดถึงอาหารเหล่านี้ แต่อยากจะบอกว่า วาซาบิไม่ใช่แค่มีประโยชน์ในเรื่องกินเท่านั้นนะค่ะ
เพราะเราได้ค้นพบแล้วว่าวาซาบิมีประโยชน์ที่มากกว่านั้น วันนี้ทาง N3K มีวิธี แก้ปัญหาฟันผุง่ายๆ ด้วยวาซาบิ มาฝากกันค่ะ อะๆ ไม่อยากเชื่อหล่ะสิค่ะว่า วาซาบิจะช่วย แก้ปัญหาฟันผุได้ง่ายๆ ได้จริง โถ่แล้วจะให้เอามาแปรงแทนยาสีฟันหรือว่าเอามาทาตรงฟันผุกันละทีนี้ โอ้ม่ายยย มันจะโหดร้ายเกินไปหน่อยมั้ยค่ะ แบบนี้ไม่ไหวนะ อะๆ อย่าเพิ่งคิดไปไกลนู้นเลยค่ะ เอาเป็นนว่าตอนนี้นะค่ะเราไปดูกันจะๆ เลยดีกว่าค่ะว่า จริงๆ แล้ววาซาบินั้นจะช่วย แก้ปัญหาฟันผุง่ายๆ  ได้จริงหรือไม่ อาจจะแลดูเป็นการรักษาฟันผุที่ออกแนวโหดร้ายไปนิด อิอิ แต่อย่างไรก็น่าสนใจนะค่ะง่ายดี อย่างมัวรอช้าเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า
 
เผยเทคนิคการ แก้ปัญหาฟันผุง่ายๆ
หลายคนคงจะเคยลองลิ้มชิมรสกับอาหารญี่ปุ่นกันบ้างแล้ว และหลายคนก็คงจะได้ลองสัมผัสกับความฉุนของเจ้า “วาซาบิ” ที่ถือว่าเป็นเครื่องปรุงอย่างหนึ่งของอาหารญี่ปุ่นกันแล้ว บางคนอาจจะหลงใหลในรสฉุนดังกล่าว บางคนอาจจะร้องยี้ แต่รู้หรือไม่คะว่า ในวาซาบิที่คุณเขี่ยให้ห่างเวลาทานอาหารญี่ปุ่นนั้น มีประโยชน์มากมาย ที่นอกจากจะช่วยทำให้โล่งจมูกและอาจช่วยป้องกันโรคมะเร็งแล้ว ยังอาจจะช่วยป้องกันฟันผุได้ด้วย
นายฮิเดกิ มาซูดะ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของบริษัท โอกาวะ ผู้ผลิตเครื่องปรุงรส ของญี่ปุ่น กล่าวว่า สารประกอบทางเคมีในวาซาบิ นอกจากทำให้วาซาบิ มีรสชาด และกลิ่นรุนแรงแล้ว ยังสามารถยับยั้งการเจริญเติบโต ของเชื้อจุลินทรีย์ ที่เป็น ต้นเหตุของฟันผุ โดยวาซาบิประกอบด้วย ไอโซทิโอไซยาเนตส์ ซึ่งนักวิจัยพบว่า สามารถยับยั้งการผลิตเอนไซม์ ที่มีส่วนสำคัญ ในการก่อตัวของหินปูน ก่อนหน้านี้ วาซาบิ เคยมีชื่อเสียงในเรื่องของการป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน ลดความเสี่ยง ต่อการเป็นมะเร็ง และป้องกันโรคหอบหืด

ที่มา : http://www.gigail.com/?p=4577
 

โดย Editor ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 3 ม.ค. 58 15:00 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 19 ครั้ง

ใส่อีเมล์เพื่อรับบทความสุขภาพฟรี!แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่